Tìm hiểu về nhà làm rượu Tenuta San Guido
Khi còn là một sinh viên ở Pisa trong những năm 1920. Hầu tước Mario Incisa della Rocchetta đã mơ ước tạo ra một loại rượu “quý tộc”. Giống như hầu hết tầng lớp quý tộc Ý vào thời điểm đó. Hương vị rượu vang của ông chuyển sang vùng Bordeaux hảo hạng.
Sau khi cùng vợ, Clarice định cư tại khu đất Tuscan của họ tại Tenuta San Guido trên Bờ biển Địa Trung Hải. Anh đã thử nghiệm với một số giống nho của Pháp và kết luận: “bó hoa mà tôi đang tìm kiếm”
Một loại rượu có Cabernet Sauvignon làm thành phần chính. Nó đại diện cho một sự thay đổi triệt để từ các biến thể truyền thống của Tuscan và Piedmontese là Sangiovese và Nebbiolo. Không ai từng nghĩ đến việc làm một loại rượu vang được làm thủ công dọc theo dòng Bordeaux trên đất Ý. Ít hơn nhiều ở một vùng chưa được trồng trọt nhiều. Ngoài bó hoa ưng ý của Cabernet, quyết định của Hầu tước trồng giống nho này tại Tenuta San Guido còn bị ảnh hưởng bởi sự tương đồng của vị trí Tuscan với Graves ở Bordeaux. “Graves” có nghĩa là “sỏi” trong tiếng Pháp. Tương tự, ở Tenuta San Guido đã đặt tên cho Sassicaia, theo phương ngữ Tuscan có nghĩa là “đất đá”.
Vang đỏ Ý cao cấp Tenuta San Guido Sassicaia cao cấp
Sassicaia có nghĩa là “nơi có nhiều đá” và dùng để chỉ đất sỏi của khu vực. Những vườn nho nguyên bản có hướng Tây Nam tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và gió biển rộng lớn tạo nên thảm thực vật mạnh mẽ. Nho được lựa chọn thủ công, tách vỏ và nghiền nhỏ trước khi lên men với men tự nhiên trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Rượu được ủ trong các quán rượu bằng gỗ sồi của Pháp. Sau đó được tinh chế trong chai trước khi xuất xưởng. Thành công của Sassicaia đã thúc đẩy chính phủ Ý cấp tên gọi riêng cho loại rượu này. Bolgheri Sassicaia DOC, bắt đầu từ loại rượu cổ điển năm 1994.
Sassicaia chắc chắn là một trong những loại rượu vang Ý nổi tiếng nhất thế giới. Nó đến từ một vườn nho có diện tích 75 ha đặc biệt thích hợp. Trong đó các thửa đất có những đặc điểm khác nhau. Với thành tạo đá vôi và hàm lượng đá cao, một đặc điểm mà từ đó có lẽ bắt nguồn từ tên gọi “sassicaia”. Đất có hướng Tây và Tây Nam. Quá trình lên men diễn ra trong thép, ở nhiệt độ được kiểm soát. Với quá trình ngâm trên da trong khoảng 10 ngày. Quá trình lão hóa của Bolgheri Sassicaia DOC 2014 của Tenuta San Guido diễn ra trong thùng gỗ sồi của Pháp trong 24 tháng. Sau đó sẽ được nghỉ ngơi trong chai.
Rượu có màu hồng ngọc sáng bóng.
Một phong cách thanh mát, chặt chẽ, màu đỏ này có màu tím, nho đen, anh đào, thảo mộc hoang dã. Hương vị gia vị và khoáng chất phù hợp với kết cấu đậm đặc, mượt mà.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Ý cao cấp Tenuta San Guido Sassicaia 2014”