Từ năm 1946 đến 1992, các nhà máy sản xuất bia Sint-Sixtus Westvleteren bắt đầu đi vào hoạt động dưới sự lãnh đạo của Sint Bernardis. Ngay khi mà các vị tu sỹ của xứ Westvleteren bắt đầu có ý nghĩ đến việc đem các hoạt động sản xuất bia vào bên trong các tu viện cổ kính. Thì ngay lúc này, Sint Benardis bắt đầu lo lắng về việc tụt giảm doanh số và sản lượng bia của hãng.
Chính điều này đã thôi thúc ông sáng tạo thêm một loại bia khá hấp dẫn, sau này còn được mệnh danh là “phù thuỷ tóc vàng” của dòng bia St Bernardus này. St Bernardus Tripel được ra mắt vào năm 1992 và được ví von với một mùi vị bia khá cổ điển, tinh tế.
Đặc điểm của bia St Bernardus Tripel:
- Vốn vẫn trung thành với các lên men trong chai quen thuộc như các dòng bia thầy tu khác, St Bernardus Tripel mang hương vị khá cổ điển.
- Bia St Bernardus mang hương vị trái cây truyền thống (bao gồm: cam và quýt truyền thống, chuối, vani và chút vỏ chanh). Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn cảm nhận được chút đinh hương, mật ong hay một số cỏ khô thảo mộc.
- Theo sau vị hương trái cây, chính là cảm giác cay đắng khá đặc trưng của malt và hoa bia. Cuối cùng, hậu vị của bia sẽ kết thúc với mùi vị khá cân bằng giữa hoa bia, malt và nấm men.
- Bia có màu vàng đồng, hơi ngả về hổ phách với màu ngọc trai. Chính màu sắc bắt mắt này cũng là một trong những đặc điểm khá thu hút cho dòng bia ấn tượng này.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bia Bỉ St Bernardus Tripel 8% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai”