Raymond Huet Saint Emilion Grand Cru là một chai vang cao cấp của vùng Saint Emilion, một vùng rượu vang nổi tiếng nằm bên khu vực Bờ Phải của Bordeaux. Thuộc phân khúc Saint Emilion Grand Cru, chai rượu chứng tỏ đẳng cấp xuất sắc của mình do nhà sản xuất danh tiếng Raymond Huet kết hợp cùng Michel Rolland – nhà nông học huyền thoại của thế giới.
Mô tả mùi vị rượu vang
Các loại rượu vang vùng Saint-Emilion và hơn hết là Saint-Emilion Grand Cru đã mang đến cho rượu vang Bordeaux hình ảnh của sự xuất sắc và chất lượng cao. Vị đại sứ này quyến rũ mọi người yêu rượu vang nhờ đặc tính tao nhã và hương thơm phong phú. Chúng đại diện cho những loại rượu ngon nhất trên thế giới.
Rượu vang Raymond Huet Saint Emilion Grand Cru có màu đỏ ngọc ruby sáng và đậm với những điểm nổi bật màu tím. Hương thơm mạnh mẽ, dai dẳng và phức tạp với mùi trái cây đen đặc trưng. Một loại rượu sánh đậm (full-bodied) với hương thơm mạnh mẽ của mứt quả mọng đỏ và các mùi hương cay. Đặc biệt cân đối, mạnh mẽ và thanh lịch trên vòm miệng, với tannin mịn màng tạo ra một kết thúc vô cùng sảng khoái kéo dài. Rượu vang rất hợp khi uống kèm thịt bò, thịt cừu, thịt heo nướng. Nhiệt độ tối ưu để thưởng thức loại rượu vang này là 16-18 độ C.
Vùng rượu vang Saint Emilion
Saint-Émilion là một tên gọi phân vùng và là một thị trấn rượu vang chủ chốt ở quận Libournais của Bordeaux, có tầm quan trọng cả về chất lượng và số lượng. Thị trấn này cách chỉ vài dặm về phía bắc của sông Dordogne. Nó nổi tiếng với các tòa nhà và phong cảnh tuyệt đẹp cũng như rượu vang của mình. Những con đường dốc, hẹp, rải sỏi, nhìn ra nhà thờ Romanesque và tháp Tour du Roy có từ thế kỷ 13 mang tính biểu tượng là một lời nhắc nhở về lịch sử lâu đời của thị trấn.
Có vô số vườn nho xung quanh Saint-Émilion từ thời La Mã, và ngày nay phân vùng rượu vang Saint-Émilion là một trong những khu vực trồng nho nho sung mãn nhất ở vùng Bordeaux, tạo ra hơn 250.000 hecto lít rượu vang mỗi năm. Khu này cũng tạo ra một số loại rượu vang danh tiếng, lâu đời và đắt tiền nhất trên thế giới, chẳng hạn như Châteaux Cheval Blanc, Ausone, Angélus, Figeac và Pavie, những loại rượu vang được bán với giá hàng trăm đô la mỗi chai, tất cả đều nằm trong và xung quanh Saint -Emilion. Chỉ rượu vang đỏ mới đủ điều kiện cho để được gọi tên phân vùng St Emilion; một số loại rượu vang trắng khô được sản xuất trong phạm vi vùng này nhưng chúng phải được dán nhãn là Bordeaux Blanc.
Raymond Huet được thành lập từ năm 1873, và gắn chặt lịch sử của mình với vùng đất Saint Emililon tuyệt vời này. Chất lượng của các loại rượu vang Saint Emililon luôn được đảm bảo, nhờ sự kết hợp chặt chẽ giữa truyền thống và công nghệ hiện đại. Chuyên gia nông học nổi tiếng thế giới Michel Rolland hiện làm việc tại điền trang, nhằm mục đích đảm bảo tạo ra những niên vụ nho xuất sắc, phản ánh đúng chất đất terroir tuyệt vời trong từng chai rượu vang.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “RƯỢU VANG PHÁP RAYMOND HUET SAINT EMILION GRAND CRU”