Đôi Nét Về Hãng Rượu Vang Tenute Ca’ Botta
Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.
Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.
Rượu Vang Ý Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella
Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella được sản xuất từ việc tuyển chọn những trái nho tốt nhất, được hái bằng tay nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng cẩn thận. Nho được làm khô bằng không khí trong 100 ngày trước khi lên men. Vụ thu hoạch nho kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và được làm khô bằng không khí trong lành từ bên ngoài, thông gió với không khí trên cao từ trên núi. Nho với tỷ lệ 50% được ép vào tháng Giêng. Kết quả là mỗi chai chứa 2,2 kg nho tươi. Quá trình nghiền và lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta sử dụng quy trình đã được cấp bằng sáng chế. Quá trình lên men kéo dài 10 ngày ở nhiệt độ dưới 8ºC, lên men kéo dài 30 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ 12 tháng. Sau đó, rượu được để trong 12 tháng trong thùng thép không gỉ và 12 tháng nữa sau khi đóng chai.
Hương Vị Và Mùi Vị Của Rượu
Các Giải Thưởng Đạt Được
Vintage 2016: Luca Maroni (Ý) – 96 Điểm
Giải thưởng rượu vang thế giới Decanter 2020 (Anh) – Huy Chương Đồng
James Suckling (Mỹ) – 90 Điểm
Giải thưởng Wine Hunter năm 2021 (Ý) – Rosso.
Vintage 2014: Decanter Asia Wine Awards 2019 – 90/100 (Giải bạc).
Luca Maroni (Ý) – 96 Điểm
The Wine Hunter 2019 (Ý) – ROSSO.
Luca Maroni (Ý) – 93/100 (il miglior vino).
Luca Gardini (Ý) – 90/100.
Rượu vang Verona TOP 2016, 2017, 2018 (Ý) – Huy chương vàng.
SAKURA 2018 (Nhật Bản) – Double Gold.
I Vini Veronelli (Ý) – 90/100.
Berliner Wein Trophy lần thứ 18 (Đức) – Huy chương vàng.
Mundus Vini (Đức) – Huy chương vàng.
Giải thưởng rượu vang Merano (Ý) – Bollino rosso.
Giải thưởng Wine Hunter 2019 (Ý) – Giải thưởng Rosso
—𝐍𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐢𝐧𝐞𝐬—
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Ý Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella”