Đôi Nét Về Hãng Rượu Vang Tenute Ca’ Botta
Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.
Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.
Rượu Vang Ý Tenute Ca’ Botta Torcinato Valpolicella Superiore
Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Torcinato Valpolicella Superiore là chai rượu vang cao cấp đến từ vùng Veneto nước Ý. Nơi nổi tiếng với phương pháp làm rượu vang bằng những trái nho được sấy khô. “Superiore” trên nhãn chai có nghĩa là loại rượu này được sản xuất từ trái nho cao cấp nhất của nhà máy rượu. Nho được hái thủ công hoàn toàn bằng tay và được trồng ở độ cao 380 – 520m so với mực nước biển. Đây là một loại rượu mạnh mẽ và có cấu trúc đặc biệt tốt, cần thở ít nhất một giờ trong bình Decanter trước khi uống. Nho được làm khô bằng không khí trước khi lên men trong 45 ngày, nghĩa là mỗi chai cần 1,6 kg trái cây!
Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Torcinato Valpolicella Superiore
Điều đặc biệt của chai rượu vang này là được sản xuất bằng quá trình lên men trong bể Fermentino Ca’Botta® đã được cấp bằng sáng chế để tạo ra một cơ thể tinh tế và mạnh mẽ.
Rượu vang đỏ có màu hồng ngọc đậm. Nốt khứu giác cho thấy hương thơm dễ chịu của anh đào, hồng lựu với các hương thanh lịch của thảo mộc và thuốc lá. Hương vị mãnh liệt và tinh tế, phức tạp trong cơ thể với các nốt hương của cỏ xạ hương, nho đen, quả mâm xôi và anh đào.
Rượu phù hợp với món hầm và các món nướng được chế biến từ các loại thịt đỏ như bò, cừu …. Rượu có thể uống được ngay sau khi mở nắp, nhưng để uống được tốt nhất cần phải thở trong bình Decanter ít nhất 60 phút.
Đánh Giá Của Người Dùng Trên Toàn Thế Giới
Thống kê trên Vivino chai rượu vang này đạt 4.3/5 điểm và có tới 431 lượt nhận xét đánh giá, nhận xét và ngợi khen về chai rượu vang này. Đây là một điểm số rất cao về một chai rượu vang,Điều này chứng tỏ đây là một chai rượu vang ngon và rất chất lượng. Các bạn nên nếm thử 1 lần.
Các Giải Thưởng Đạt Được
Vintage 2017:
DWWA 2021 (Anh) – Huy Chương Bạc
Vintage 2016:
Luca Maroni (Ý) – 93.
Giải thưởng rượu vang thế giới Decanter 2021 (Anh) – Huy Chương Đồng.
Vintage 2015:
Luca Maroni (Ý) – Đạt 93 Điểm
Vintage 2014:
Decanter Asia Wine Awards – 94/100 Điểm – Đạt Huy Chương Bạc
Luca Marconi (Ý) – 93/100 Điểm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Ý Tenute Ca’ Botta Torcinato Valpolicella Superiore”