Nằm ở vùng Bierzo, nhà Pittacum thực sự tôn trọng bản sắc tự nhiên, thổ nhưỡng nơi đây khi đặc biệt phát triển các dòng vang xoay quanh giống nho bản địa Mencia. Nhắc đến đây, không thể bỏ quên chai vang đỏ thượng hạng Pittacum Aurea đầy tinh tế, thanh lịch cũng như sang trọng bậc nhất.
Đôi nét về thương hiệu Pittacum – Một trong 4 nhà máy rượu của Terras Gauda
Grupo Terras Gauda được tạo thành từ bốn nhà máy rượu: Bodegas Terras Gauda, Viñedos y Bodegas Pittacum, Quinta Sardonia và Compañía de Vinos Heraclio Alfaro. Có mặt tại bốn vùng sản xuất rượu vang chính của Tây Ban Nha, Terras Gauda đã khẳng định mình là một trong những tập đoàn sản xuất rượu vang hàng đầu ở Tây Ban Nha. Mở rộng địa lý là một trong những trụ cột trong triết lý của Tập đoàn. Nó tôn trọng sự đa dạng và phong cách riêng của từng khu vực, chia sẻ và tận dụng kinh nghiệm và kiến thức.
Bodegas Terras Gauda được thành lập tại Thung lũng O Rosal, nằm trong Danh mục Xuất xứ Rías Baixas, với số lượng sản xuất ban đầu là 37.000 chai cổ điển năm 1990. Ngày nay, họ đã bán hơn 1,5 triệu chai tại hơn 45 quốc gia. 160 ha vườn nho của chúng tôi đảm bảo nguồn nguyên liệu cần thiết để làm ra rượu vang cả về số lượng và chất lượng.
Vào năm 2002, Bodegas Terras Gauda đã mua lại Viñedos y Bodegas Pittacum, trong Bierzo Denomination of Origin, để sản xuất rượu vang đỏ chất lượng cao từ một vườn nho lâu đời trồng giống Mencía bản địa. Mục tiêu chính của Bodegas Terras Gauda là sản xuất ra những loại rượu vang chất lượng cao nhất với những tính cách độc đáo, sử dụng những giống nho quý được trồng trong điều kiện lý tưởng và được làm sạch theo truyền thống của khu vực, được làm thủ công bằng công nghệ tiên tiến nhất và sự chăm sóc tối đa.
Khám phá nét đẹp vùng đất Tây Ban Nha qua rượu vang Pittacum Aurea
Quy trình sản xuất rượu vang Tây Ban Nha Pittacum Aurea
Nho Mencia sau khi được thu hoạch từ các gốc cây cổ thụ hàng chục năm tuổi sẽ đưa đến nhà máy rượu bằng những hộp nhỏ 12kg. Từng chùm được phân loại và nghiền nhỏ mà không cần tách vỏ. Quá trình sản xuất rượu diễn ra trong các thùng thép không gỉ với nắp đậy nhẹ và phải hút trong quá trình lên men, kéo dài 15 ngày ở nhiệt độ 28ºC. Sau khoảng thời gian 20 ngày ngâm rượu, rượu được làm chảy và giữ trong thùng thêm hai tuần trước khi đưa sang các thùng gỗ sồi Pháp mới, mỗi thùng có dung tích chứa 220 lít.
Vào cuối mùa xuân, với thời tiết tốt và nhiệt độ tăng cao, quá trình lên men malolactic bắt đầu bên trong thùng, kéo dài từ đầu đến cuối tháng 6 năm. Pittacum Aurea vẫn còn phải qua ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 14 tháng, để nguyên trong hầm rượu mà không cần một giá đỡ nào.
Ghi chú nếm thử rượu vang Tây Ban Nha Pittacum Aurea
Rượu vang Tây Ban Nha Pittacum Aurea sở hữu màu đỏ đậm tinh tế được đánh giá là vô cùng sang trọng, bắt mắt. Nó càng thêm quyến rũ với hương thơm thanh lịch của nhiều loại trái cây chín đỏ, anh đào và nho cùng hương thơm từ Mencia tinh khiết. Nho từ các gốc cây cổ thụ trên nền đất đá đã nhiều năm cùng lượng ánh sáng mặt trời và nước mang đến lượng khoáng chất vô cùng dồi dào.
Nho khỏe mạnh được thu hoạch vào thời điểm hoàn hảo sẽ tối đa hóa chất lượng tiềm năng của rượu vang kết hợp cùng công thức sản xuất hoàn hảo mang đến dòng vang đỏ Pittacum Aurea cân bằng hoàn hảo với cấu trúc tuyệt vời, tannin mềm mại. Với nồng độ cồn 14,5% lý tưởng, Pittacum Aurea thực sự là một loại vang hữu cơ trong sáng, đơn giản nhưng cũng đầy sâu sắc với kết thúc dai dẳng và bền bỉ.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Tây Ban Nha Pittacum Aurea”