Lịch sử điền trang Chateau Laroque
Chateau Laroque với một tòa tháp hùng vĩ từ thế kỷ 12, là một đặc điểm ấn tượng ở khu vực Saint-Emilion. Nằm ở phía nam của ngôi làng Saint-Christophe-des-Bardes, khu điền trang này xuất hiện như một pháo đài phòng thủ canh gác Saint Emilion.
Việc phục hồi các hầm rượu được thực hiện vào thế kỷ 19 bởi Maurice Dufaure de Rochefort, một người đam mê rượu vang Saint-Emilion. Sau khi các hầm rượu mới hoàn thành, ông tập trung vào việc trồng nho của Château Laroque.
Trong những thập kỷ tiếp theo, với việc bổ nhiệm người quản lý điền trang Bruno Sainson, Chateau Laroque đã tìm lại được sự độc đáo và bản sắc của riêng mình và nổi lên như một trong những sự phát triển tốt nhất ở Saint-Emilion, vươn lên vị trí Grand Cru Classé vào năm 1996.
Ngày nay, Chateau Laroque vẫn là điền trang rượu vang lớn nhất ở Saint-Emilion với 61 ha (151 mẫu Anh) trồng nho.
Chuyên gia rượu vang đánh giá:
- James Suckling – vintage 2018 – 94/100
- Wine Spectator – vintage 2018 – 95/100
- Robert Parker’s Wine Advocate – vintage 2018 – 95/100
- Decanter – vintage 2018 – 93/100
Thưởng thức rượu vang Chateau Laroque
Chateau Laroque được tạo ra từ 99% Merlot và 1% Cabernet Franc từ những gốc nho có tuổi đời trung bình là 50 năm. Rượu được ủ 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp và của Úc với 50% là thùng mới.
Rượu lan tỏa hương thơm nồng nàn của hoa quả chín đỏ như quả anh đào cùng với các nốt hương chủ đạo của hoa quả ngọt ngào, chín mọng. Dư vị ấn tượng với hương gỗ sồi và khói thuốc lá từ quá trình ngâm ủ. Khi thưởng thức, rượu bùng nổ hương vị của hoa quả chín mọng thoáng nốt hương anh đào. Vị rượu cân bằng, sắc nét, vị chua thanh nhã, tươi mát, kết cấu rượu đẹp với vị chát tinh tế.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau LAROQUE Grand Cru Classé Saint Emilion”