Về nhà sản xuất rượu Plozza
Lịch sử của công ty Plozza bắt đầu từ năm 1919. Khi một nhà sản xuất rượu tài năng trẻ tuổi Pietro Plozza bắt đầu bán rượu vang của riêng mình cho các khách sạn, cửa hàng và cá nhân. Một thời gian sau, ông mua một số vườn nho ở các xã Brusio và Tirano và tích cực tham gia vào việc sản xuất rượu vang.
Ngày nay, tập đoàn rượu vang Plozza quy tụ 4 công ty giàu truyền thống và kinh nghiệm sản xuất rượu vang tuyệt vời. Ngoài Plozza Vini, nhóm còn có các công ty: Cottinelli Weinbau Malans, Kaufmann Weine Davos và Romedi Weine Madulain
Năm 2012, nhóm Plozza trở thành đối tác chính thức của “Sauber F1 Team”, đây thực sự là một bước đột phá. Đặc biệt trong sự kiện này, công ty đã giới thiệu ba loại rượu mới. Các dòng chữ trên nhãn của chúng được làm bằng một lớp titan mỏng – chất liệu nổi tiếng về độ nhẹ và bền.
Rượu vang No1 Numero Uno Plozza
Nebbiolo (tiếng Ý), hoặc Nebieul (tiếng Piemonte) là một loại nho đỏ chủ yếu được liên tưởng đến khu vực Piemonte vùng gốc của nó, mà nó để sản xuất rượu vang Denominazione di Origine Controllata (DOCG) Barolo, Barbaresco, Roero, Gattinara và ghemme. Nebbiolo được cho là lấy tên từ Nebbia, từ Ý này có nghĩa là “sương mù”. Trong thời gian thu hoạch, mà thường diễn ra vào cuối tháng Mười, sương mù phủ dày đặc tại khu vực Langhe nơi có nhiều vườn nho Nebbiolo. Những giải thích khác đề cập đến bức màn trắng đục như sương mù phủ lên các quả nho khi nó đủ “già” để thu hoạch, hoặc có lẽ cái tên có nguồn gốc từ chữ nobile, từ tiếng Ý, có nghĩa là cao quý. Nebbiolo sản xuất rượu vang màu đỏ nhẹ màu mà có nhiều tannin khi nho còn trẻ với mùi hương của hắc ín và hoa hồng.
Với nguyên liệu được lựa chọn làm lên chai vang này là từ 100% giống nho Nebbiolo vô cùng nổi tiếng ở Ý, trải qua quá trình trưởng thành, lên men, lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp mới lên tới 24 tháng. Nhờ đó mà hương vị của rượu ngoài tròn trịa, tinh tế thì mang sự êm ái, dịu dàng vô cùng hấp dẫn.
Một chất rượu màu đỏ hồng ngọc giống như bông hoa hé nở, e ấp trong ngày xuân ấm áp vào một buổi sớm mai còn ướt át hơi sương. Để rồi khi thực khách chót lạc ánh mắt tới ly rượu vang này thì sẽ không thể rời mắt và kìm nén được đến gần để thưởng thức chúng. Tràn ngập trong không gian là hương thơm mềm mại, quyến rũ làm chất xúc tác cho cảm giác tuyệt vời ở vị giác. Sự kết hợp hoàn hảo của phức hợp các hương vị một cách tinh tế, hài hòa và cân đối sẽ mang đến hương vị tròn trịa, trọn vẹn hơn bao giờ hết. Gợi nhớ đến là hương vị ngọt ngào của nho khô và mứt mận, sau đó sẽ trở nên phong phú hơn bởi sự thoang thoảng mùi của đinh hương và tiêu. Hương gỗ sồi tươi mới thoang thoảng thảo mộc, thuốc lá, cà phê tinh tế sẽ là điếm nhấn ấn tượng cho sự sống động của rượu. Axit tốt, khoáng chất là tannin mềm mại sẽ giúp vang mang phong thái tao nhã cùng hậu vị kéo dài.
Rượu sở hữu nồng độ cồn 14.5% một nồng độ để đảm bảo mang đến cho rượu một cấu trúc cân bằng và một lượng tanin phong phú. Bữa tiệc sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn nếu như có sự xuất hiện của chai rượu vang này. Và lưu ý nên thưởng thức vang trong điều kiện nhiệt độ từ 15°C – 18°C cùng với những món ăn thích hợp như với thịt đỏ như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò…để làm tăng hương vị của rượu.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Plozza No1 Numero Uno”