Maule Valley – Vùng trồng nho lớn bậc nhất ở Chile
Thung lũng Maule là một trong những vùng sản xuất rượu vang đầu tiên của Chile, được tìm thấy trong Central Valley. Nó từ lâu đã được coi là vùng rượu vang lớn và chính trong cả nước.
Central Valley chạy giữa Andes và Dãy núi ven biển từ thủ đô Santiago của Chile ở phía bắc đến khu vực mới nổi của Bío Bío ở phía nam. Thung lũng Maule trải dài khoảng 60 dặm (100km), và trung tâm sản xuất rượu vang của nó nằm cách 180 dặm (290km) về phía nam của Santiago ở vĩ độ 35°S.
Maule xa hơn về phía nam so với các khu vực sao Maipo và Colchagua của Thung lũng Trung tâm . Một lượng lớn đất đai được bao phủ bởi Thung lũng Maule DO ( Denominación de Origen ) có nghĩa là có vô số terroirs , từ thung lũng sông trũng thấp đến sườn đồi Andean.
Thung lũng Maule là một trong những khu vực đầu tiên ở Chile được trồng nho và lịch sử trồng nho của nó kéo dài từ khi bắt đầu là thuộc địa của người Tây Ban Nha. Khu vực này từ lâu đã là một trong những khu sản xuất rượu vang số lượng lớn và thành công nhất của Chile, bằng chứng là số lượng lớn Pais vẫn được trồng ở đây.
Tuy nhiên, tương lai của sản xuất Maule Valley dự kiến sẽ thay đổi dần dần khi giống nho Pais sản xuất số lượng lớn đang dần được thay thế bằng các giống quốc tế hơn như Cabernet Sauvignon và Carmenère . Các phương pháp sản xuất rượu cẩn thận đang được sử dụng để tạo ra một số loại rượu vang đỏ đẳng cấp thế giới từ cây nho già Carignan.
Cabernet Sauvignon – Giống nho thần kỳ của ngàn chai vang đỏ nổi tiếng
Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới . Nó được trồng ở hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang lớn trong nhiều vùng khí hậu đa dạng từ Úc và British Columbia, Canada đến Thung lũng Beqaa của Lebanon .
Cabernet Sauvignon được quốc tế công nhận thông qua sự nổi bật của nó trong rượu vang Bordeaux , nơi nó thường được pha trộn với Merlot và Cabernet Franc . Từ Pháp và Tây Ban Nha , nho lan rộng khắp Châu Âu và Tân Thế giới nơi nó tìm thấy những ngôi nhà mới ở những nơi như Dãy núi Santa Cruz của California , Paso Robles , Thung lũng Napa , Vịnh Hawke’s của New Zealand , vùng Stellenbosch của Nam Phi , Sông Margaret của Úc , vùng McLaren Vale và Coonawarra và Maipo của Chile Thung lũng và Colchagua .
Trong phần lớn thế kỷ 20, đây là loại nho làm rượu vang đỏ cao cấp được trồng rộng rãi nhất trên thế giới cho đến khi bị Merlot vượt qua vào những năm 1990. Tuy nhiên, đến năm 2015, Cabernet Sauvignon một lần nữa trở thành giống nho làm rượu được trồng rộng rãi nhất, với tổng diện tích 341.000 ha (3.410 km2 ) trồng nho trên toàn thế giới.
Đặc điểm của rượu Santa Lucia Special Reserva Cabernet Sauvignon
Khoác lên mình màu đỏ ruby ánh tím cực kỳ bắt mắt và sang trọng, chai vang đỏ Chile Santa Lucia Reserva Cabernet Sauvignon thu hút được nhiều ánh nhìn ngay lần đầu gặp mặt. Cùng với đó là phần hưng quyến rũ, phần vị đậm đà khiến những nhà sành vang khó tính nhất cũng phải đổ gục trước nó.
Hương thơm từ đào, lên chín mọng pha chút cay cay của tiêu đen, bạc hà, một chút thơm ngậy của bơ kem là nét nổi bật nhất của chai vang. Đôi lúc là ánh lên sự hoang dại của cỏ, chút tinh tế của thảo mộc như : cam thảo,.. làm cho sự đặc sắc của chai vang nhân lên gấp bội. Tin chắc rằng, chỉ cần lần đầu bạn ngửi thấy cái mùi hương này, bạn sẽ phải đổ gục vì nó ngay lập tức.
Nhấp một ngụm nhỏ Santa Lucia Reserva Cabernet Sauvignon vào miệng để bạn có thể cảm nhận rõ hơn về nó. Một bản nhạc có chút ngọt từ hoa quả chín mọng, có cả sự hoang dại của mận rừng mà lại gần gũi khiến cho khứu giác của bạn phải đổ gục ngay lần đầu thưởng thức. Phả vào trong mùi vị đặc trưng đấy là chút cay cay mà bạc hà và tiêu đen đưa đến. và kết thúc bởi hậu vị dễ chịu, hương nho kéo dài làm cho chai vang Santa Lucia Reserva Cabernet Sauvignon thực đáng để cho bạn phải sở hữu và thưởng thức nó.
Nhiệt độ tuyệt vời nhất để sử dụng là 16 -18°C.Vì vậy, hãy làm mát rượu trước khi sử dụng bằng cách cho vang vào xô đá hoặc trong tủ lạnh trước khi sử dụng.
Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
Santa Lucia Reserva Cabernet Sauvignon thường được uống khi ăn thịt bò nướng, cừu. Ngoài ra còn có thể uống khi ăn với một số món ăn như: ngan, gà, ngỗng,… Bạn sẽ có một bữa ăn thật sự tuyệt vời, thật sự ngon miệng khi kết hợp như vậy.
—𝐍𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐢𝐧𝐞𝐬—
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Chile Santa Lucia Special Reserva Cabernet Sauvignon”