Lịch sử lâu đài Chateau Pedesclaux Paulliac.
Chateau Pedeclaux được thành lập từ cách đây hơn 200 năm trước, thuộc sở hữu của gia đình Lorenzetti. Họ canh tác chủ yếu theo mô hình hữu cơ, hầu như không có sự can thiệp của các yếu tố hóa học, hay thuốc bảo về thực vật.
Họ làm việc với tôn chỉ: tôn trọng những giá trị tự nhiên từ mảnh vườn họ sở hữu. Canh tác hoàn toàn bằng các yếu tố tự nhiên để làm cho những cây nho đạt được giá trị tốt nhất.
Chateau Pedeclaux sở hữu 49 ha trồng nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc…Cho đến ngày nay người chủ sở hữu vẫn luôn tập chung nguồn lực vào nền nông nghiệp hữu cơ.
Quy trình sản xuất chai rượu vang Pháp Château Pédesclaux
Thời điểm thu hoạch bắt đầu vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, nho được hái thủ công bằng tay để chọn ra những quả nho ngon nhất. Quá trình chọn lọc tiếp tục được diễn ra lần hai khi nho được đưa về nhà mát để đảm bảo chất lượng và độ chín tốt nhất. Nho sau đó được nghiền nhẹ để tách vỏ và hạt ra khỏi nước nho. Sau đó, nước nho được ép để lấy ra phần cốt tốt nhất.
Lên men: Nước nho được cho vào các thùng thép không gỉ để lên men trong khoảng 15 đến 20 ngày. Trong quá trình này, men sẽ biến đường trong nước nho thành cồn và sinh ra hương vị và màu sắc của rượu. Sau khi lên men xong, rượu được chuyển sang các thùng gỗ sồi để tiếp tục quá trình lên men malolactic. Rượu được lão hóa trong các thùng gỗ sồi (60% là thùng gỗ mới) trong khoảng 12 đến 16 tháng. Cuối cùng rượu được đóng chai và được để yên trong chai ít nhất 6 tháng trước khi uống để có hương vị tốt nhất.
Thưởng thức Rượu Vang pháp Chateau Pédesclaux
Pedesclaux là một chai vang đặc trưng về cả chất lượng và kiểu dáng của vùng Bordeaux. Đại diện cho phong cách rượu vang mạnh mẽ, có cấu trúc cân bằng tròn trịa bên bờ trái sông Garonne.
Chateau Pedesclaux Pauillac có màu đỏ garnet ánh tím, hương thơm của trái cây như nho, anh đào, hoa quả trắng như lê cùng với hương cam thảo, mùi gỗ sồi.
Sự tuyệt hảo của loại rượu đẳng cấp này chính ở sự tươi mới nhẹ nhàng lúc đầu, dữ dội, mạnh mẽ về sau và sự mượt mà, ngây ngất theo thời gian.
Chateau Pedesclaux có hương vị cân bằng, tròn trịa đặc trưng của hoa quả chín đỏ, vị béo ngậy của caramen, bơ sữa cùng dư vị lâu dài cân bằng.
Để thưởng thức rượu một cách thơm ngon và hoàn hảo nhất thì bạn nên chú ý đến nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức này là khoảng từ 16 đến 18 độ C. Bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc bạn nên ướp lạnh rượu vang trước khi dùng bằng cách dùng tủ bảo quản chuyên dụng hoặc ướp lạnh bằng xô đá từ 10-15 phút.
Giải thưởng của château pédesclaux Paulliac.
Chateau Pedesclaux 2013 đạt 90/100 do tạp chí rượu vang nổi tiếng Wine Spectator bình chọn.
Chateau Pedesclaux 2010 đạt 92/100 do chuyên gia quốc tế James Suckling bình chọn.
Chateau Pedesclaux 2016 đạt 94/100 do tạp chí rượu vang Decanter bầu chọn.
Chateau Pedesclaux 2012 đạt 93/100 do chuyên gia rượu vang nổi tiếng Robert Parker đánh giá.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Château Pédesclaux Paulliac”