Bánh trung thu và rượu vang – Sự kết hợp độc đáo của hai nền văn hóa Đông – Tây

BlogsPosted on

Ăn bánh – thưởng trà vốn được xem là một nét đẹp của người phương Đông. Tuy nhiên cùng với sự du nhập và tiếp thu từ nhiều nguồn văn hóa đã tạo nên đa dạng các sự kết hợp độc đáo trong ẩm thực. Đặc biệt phải kể đến là sự kết hợp giữa bánh trung thu và rượu vang đầy ý nghĩa cho mùa Tết Trung thu – Tết đoàn viên.

Thử tưởng tượng, trong bầu không khí ấm áp, sum vầy dưới ánh trăng rằm, cả gia đình cùng nhau thưởng thức chiếc bánh ngon, nhâm nhi ly rượu vang nhiều dư vị, cảm giác đó chắc chắn sẽ hạnh phúc và tuyệt vời đến nhường nào!

Không chỉ mang đến những khoảnh khắc đẹp, lựa chọn bánh trung thu và rượu vang như một món quà còn là cách thể hiện đẳng cấp của cả người tặng lẫn người nhận.

Rượu vang và bánh trung thu “bảo bối” sức khỏe của bạn:

Rượu vang là thức uống có nguồn gốc từ phương Tây, trong khi đó bánh trung thu là hình ảnh thường thấy trong văn hóa ẩm thực của người phương Đông. Sự kết hợp 2 nền văn hóa này không chỉ mới lạ mà còn độc đáo và đem lại giá trị sức khỏe cao.

Theo nhiều nghiên cứu của chuyên gia cho thấy, kết hợp rượu vang cùng bánh trung thu sẽ giúp loại bỏ sự béo ngậy của bánh giúp tiêu hóa tốt hơn.

Bởi trong rượu vang có chứa rất nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin. Còn trong bánh trung thu thường có vị rất ngọt, béo; thành phần tanin trong rượu vang sẽ giúp trung hòa hương vị và hương thơm của nho sẽ hòa quyện giúp chống ngán rất hiệu quả.

Đối với những người sành vang, đặc biệt là phụ nữ rất yêu thích sự kết hợp ẩm thực thời thượng này. Vì vậy, họ thường ưa chuộng dùng bánh trung thu với rượu vang đỏ, một chút phương Tây kết hợp với phương Đông sẽ mang đến trải nghiệm thú vị khi thưởng thức cùng gia đình, người thân.

Nếu như thưởng trà là đỉnh cao của văn hóa Á Đông, thì nghệ thuật rượu vang cũng là tinh hoa của thế giới Phương Tây. Chính điều này khiến chúng ta thấy được rằng, kết hợp rượu vang và bánh trung thu là sự kết hợp tuyệt vời.

Kết hợp giữa bánh trung thu và rượu vang như thế nào?

Như đã nói ở trên rượu vang có rất nhiều loại, tính chất của từng loại cũng khác nhau. Lựa chọn được loại rượu vang phù hợp với bánh trung thu, không khó cũng không dễ. Có 2 loại rượu vang, quý vị nên lựa chọn để phối ghép với bánh trung thu:

– Rượu vang chát và bánh trung thu: Rượu vang chat khi sử dụng với bánh trung thu thì thực sự tuyệt vời. Chất tannin mượt mà có trong những chai rượu vang, làm tăng hương vị khi thưởng thức bánh trung thu. Không chỉ có thể, hương thơm, mùi vị đặc biệt của rượu vang lại càng tuyệt vời. Nhất là những chai rượu vang cao cấp, được ngâm ủ kỹ xứng đáng được coi là quà quý khi hết hợp rượu vang và bánh trung thu.

Rượu vang ngọt và bánh trung thu: Rượu vang ngọt là loại rượu vang có nồng độ cồn nhẹ nhàng, thường dùng để khai vị. Rượu vang ngọt thích hợp nhất là ăn với các loại đồ ngọt, bánh ngọt, hoa quả…Kết hợp rượu vang ngọt với bánh trung thu là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng giống như người châu Âu hay dùng vang ngọt ăn với bánh ngọt. Trong vang ngọt vẫn có chứa tannin, vẫn giúp chúng ta thưởng thức bánh ngon hơn.

Không khí của tết Trung thu, ngày hội đoàn viên đã bắt đầu rộn rã trên khắp nẻo đường, những sạp bánh trung thu, đèn lồng rực rỡ sắc màu càng làm ta thêm thổn thức, lưu luyến. Hãy đến Native Wines để lựa chọn cho mình những chai rượu vang ngon để dành tặng cho gia đình, người thân, bạn bè và đối tác.

—𝐍𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐢𝐧𝐞𝐬—

 Hotline: 097 504 9086
 Showroom: Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 Facebook fanpage: NATIVE WINES

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi ngay!