Đôi nét về nhà Macallan
Năm 1924, khi Alexander Reid – một nông dân – xin được giấy phép chưng cất rượu đầu tiên sau khi đạo luật thuế suất 1823 được thông qua, cũng là thời điểm Macallan ra đời. Nhà máy được xây dựng tại vùng Craigellachie – Speyside. Năm 1868, James Stuart đã thuê lại và xây dựng lại nhà máy. Quyền sở hữu của ông chấm dứt năm 1892 khi ông bán lại Macallan cho những người khổng lồ của ngành chưng cất khi đó, Roderick Kemp, lúc đó đã sở hữu Talisker. Hậu duệ của Kemp vẫn giữ quyền sở hữu cho đến khi Highland Distillers (Nay là Edrington Group) tiếp quản lại năm 1996.
Tiếp nối thành công của loạt whisky trong những thùng Sherry cũ – thứ mà cả thế giới vẫn mê đắm với tên gọi thân mật: Sherry bomb, Macallan trở thành nhà chưng cất đầu tiên tạo ra khái niệm “Thùng bespoke” (Bespoke – từ ám chỉ thứ được tạo ra để dành riêng cho bạn, hoàn toàn vừa vặn). Họ chọn những cây sồi cụ thể, cho dù là sồi Mỹ hay Tây Ban Nha, công ty Tevasa có trụ sở tại Jerez sẽ chỉ định độ dài và tiến hành sấy, đốt… rồi dùng để ủ loại sherry nào để tạo ra loại gia vị phù hợp.
Thực tế đã chứng minh sự đầu tư này của họ đáng giá. Macallan liên tục mở rộng khu sản xuất tại Jerez với số lượng nhà kho tăng chóng mặt theo thời gian, và thành phẩm của họ – hàng loạt hàng loạt những chai Macallan được cả thế giới săn lùng và luôn trong tình trạng cháy hàng tuyệt đối.
Trong những năm gần đây, khi thế giới chú ý nhiều hơn đến thị trường whisky cao cấp, thì Macallan cũng là thương hiệu khởi đầu cho trào lưu whisky sang trọng. Macallan 50, Macallan 60 và Macallan 72 năm tuổi trong bình Lalique lần lượt ra mắt tạo ra cơn sốt chưa từng có từ trước tới nay.
Cũng dễ hiểu, khi những thùng lâu năm của Macallan là có hạn, và cả những thùng “bespoke” cũng vậy. Song song với dòng cao cấp, hãng vẫn tiếp tục ra mắt những chai trưởng thành trong thùng Bourbon và ex-sherry cổ điển. Cho dù người yêu thích Macallan lâu năm có thể không thích chúng, nhưng những người mới thưởng thức whisky lại tỏ ra rất hứng thú, nhờ thế Macallan liên tục có được thành công tiếp nối thành công.
MACALLAN ARCHIVAL SERIES FOLIO 7
Thương hiệu Scotch whisky, The Macallan đã cho phát hành phiên bản thứ bảy trong The Macallan Archival Series cho hệ thống bán lẻ du lịch toàn cầu.
Phiên bản mới này nhằm quảng cáo một trong những chiến dịch của thương hiệu đã có từ năm 1986 ” The Boffins Baffled”. Nói về một câu chuyện của một nhóm các nhà khoa học lần đầu tiên được mời đến nhà máy chưng cất để nếm thử Macallan.
Macallan Folio 7 đã được đóng chai mức 43% ABV và chỉ có sẵn tại các cửa hàng The Macallan ở Heathrow, Dubai, JFK, và các sân bay Đào Viên Đài Loan và khu liên hợp mua sắm miễn thuế quốc tế CDF Haikou. Với mức giá niêm yết là £348 (US$434).
Euan Kennedy, nhà sản xuất rượu whisky hàng đầu tại The Macallan cho biết: “Được tạo ra để vinh danh sự kỳ diệu và sự tò mò của quảng cáo The Boffins Baffled của những năm 1980, Folio 7 là chai Single malt whisky quyến rũ, phản ánh chân thực vị thế mang tính biểu tượng của tác phẩm nghệ thuật mà nó mang lại.”
Rượu mang đến hương trái cây của táo, lê, nho khô, sô cô la và vỏ cảm, theo sau là các nốt hương vani và trái cây nướng trong vòm miệng, để lại dư vị kem béo kéo dài với các loại gia vị ấm áp. Với hương vị thú vị, Folio 7 mang đến một cách độc đáo để trải nghiệm The Macallan và một trong những chiến dịch quảng cáo khó quên nhất của hãng trong nhiều thập kỷ qua.”
Bản phát hành đầu tiên của Archival Series của thương hiệu ra mắt vào năm 2015 và được sản xuất nhằm chào mừng các chiến dịch quảng cáo trên báo chí, báo in và phim vào những năm 1970, 1980 và 1990.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Macallan Folio 7”