Là tâm điểm của những mùa lễ hội, là ngôi sáng sáng nhất trong những bữa tiệc, rượu vang bịch Ý Angelo Rosso luôn xuất hiện một cách hoành tráng nhất. Mang hương vị ngọt ngào tinh tế đặc trưng của trái cây, rượu vang bịch Ý Angelo Rosso chắc hẵn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
Đôi nét về vùng làm vang Puglia – Thiên đường rượu vang Ý
Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý nên được mệnh danh là “gót ủng” của nước Ý. Nơi đây giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, ấm áp đặc trưng của Địa Trung Hải thuận lợi cho việc trồng nho.
Khu vực này được chia làm 3 vùng gồm 2 phần phía Bắc và 1 phần riêng biệt ở phía Nam. Nếu khu vực phía Bắc nhiều đồi núi với văn hóa sản xuất rượu có truyền thống lâu đời và có nhiều nét tương đồng với vùng trung Ý thì vùng phía Nam lại mang đậm nét Hy Lạp cổ đại bởi địa hình bằng phẳng nhưng cả hai đều có nét tương đồng khi có truyền thống canh tác cây ô-liu và các giống nho nổi tiếng như Primitivo, Negroamaro, Sangiovese hay nho trắng Verdecais.
Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.
Những đặc điểm nổi bật của rượu vang bịch Ý Angelo Rosso
Quy trình sản xuất rượu vang bịch Ý Angelo Rosso
Những trái nho nhỏ được sản xuất trên điều kiện khí hậu đặc biệt ven biển vùng Ionian. Với ánh nắng ấm áp ngập tràn, những trái nho được chín một cách hoàn hảo và được hái vào cuối mùa vụ. Sau khi hái bằng tay và được kiểm tra một cách kĩ lưỡng, nho được sơ chế sạch sẽ và đem đi ép lấy dung dịch.
Sau đó các nhà sản xuất sẽ tinh toán và phối trộn thêm đường sao cho hỗn hợp rượu có thêm vị ngọt nhưng không mất đi vị ngọt tự nhiên của nho, từ đó giúp người uống sẽ thấy dễ uống hơn. Hỗn hợp dung dịch sẽ được đem đi ủ và lên men trong các thùng thép không gỉ trong điều kiện tiêu chuẩn trước khi được đóng bịch xuất xưởng.
Hướng dẫn sử dụng rượu vang bịch Ý Angelo Rosso 3L
- Đối với rượu vang bịch khi chưa mở nắp thường bảo quản sẽ không được lâu như rượu vang đóng chai, trên mỗi bịch đều có được nhà sản xuất in lên hạn sử dụng.
- Hầu hết các loại rượu vang bịch đều có dùng vòi ở trong hộp để rót rượu ra ngoài, điều này giúp bạn giảm thiểu đáng kể quá trình oxy hóa của bịch rượu trong thời gian bảo quản, so với các loại rượu vang đóng chai chỉ có thể dùng trong vài ngày sau khi mở chai, thì rượu vang bịch sau khi mở nắp có thể dùng từ 3 tới 4 tuần.
- Để bảo quản rượu vang bịch Angelo Rosso được tốt hơn bạn nên để ở nhiệt độ: 12 – 16độ C, tránh ánh sáng trực tiếp. Khi rượu vang bịch đã mở ra nên dùng sớm và nhanh thì rượu càng ngon hơn, nếu uống không hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Về kết hợp ẩm thực: các loại thịt nước như thịt bò, cừu nướng lá hương thảo tỏi, cá nướng, nấm nướng parmesan hoặc phomai, mỳ Ý sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với loại rượu vang này.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang bịch Ý ngọt Terre Di Angelo”