Maule Valley – Vùng trồng nho lớn bậc nhất ở Chile
Thung lũng Maule là một trong những vùng sản xuất rượu vang đầu tiên của Chile, được tìm thấy trong Central Valley. Nó từ lâu đã được coi là vùng rượu vang lớn và chính trong cả nước.
Central Valley chạy giữa Andes và Dãy núi ven biển từ thủ đô Santiago của Chile ở phía bắc đến khu vực mới nổi của Bío Bío ở phía nam. Thung lũng Maule trải dài khoảng 60 dặm (100km), và trung tâm sản xuất rượu vang của nó nằm cách 180 dặm (290km) về phía nam của Santiago ở vĩ độ 35°S.
Maule xa hơn về phía nam so với các khu vực sao Maipo và Colchagua của Thung lũng Trung tâm . Một lượng lớn đất đai được bao phủ bởi Thung lũng Maule DO ( Denominación de Origen ) có nghĩa là có vô số terroirs , từ thung lũng sông trũng thấp đến sườn đồi Andean.
Thung lũng Maule là một trong những khu vực đầu tiên ở Chile được trồng nho và lịch sử trồng nho của nó kéo dài từ khi bắt đầu là thuộc địa của người Tây Ban Nha. Khu vực này từ lâu đã là một trong những khu sản xuất rượu vang số lượng lớn và thành công nhất của Chile, bằng chứng là số lượng lớn Pais vẫn được trồng ở đây.
Tuy nhiên, tương lai của sản xuất Maule Valley dự kiến sẽ thay đổi dần dần khi giống nho Pais sản xuất số lượng lớn đang dần được thay thế bằng các giống quốc tế hơn như Cabernet Sauvignon và Carmenère . Các phương pháp sản xuất rượu cẩn thận đang được sử dụng để tạo ra một số loại rượu vang đỏ đẳng cấp thế giới từ cây nho già Carignan.
Rượu Vang Chile Santa Lucia Cabernet Sauvignon
Santa Lucia Cabernet Sauvignon là một bức tranh tinh tế của hương vị tinh tế, được sáng tạo từ 100% giống nho Cabernet Sauvignon trưởng thành ở vùng Maule Valley, Chile. Mỗi chiếc chai rượu này không chỉ là sản phẩm của nghệ thuật làm rượu, mà còn là kết quả của sự hòa mình với thiên nhiên tại vùng đất tuyệt vời này.
Tại Maule Valley, những buổi chiều trước khi mặt trời lặn là khoảnh khắc huyền bí. Làn gió nhẹ mang theo hương thơm của những cánh đồng nho, điều chỉnh nhiệt độ và tạo điều kiện chín hoàn hảo cho quá trình phát triển của những quả nho chọn lựa. Santa Lucia hiểu rằng sự kết hợp giữa đất đai màu mỡ và làn gió biển mát mẻ tạo ra những lớp hương thơm phức tạp và độc đáo trong từng giọt rượu.
Rượu toát lên được dư vị nhẹ nhàng và đầy đủ từ hương thơm của những trái nho ấy. Đan xen trong phức hợp hương vị của rượu vang còn lần lượt là sự thể hiện đến từ hương vị của tuyết tùng, anh đào, dâu rừng hay gỗ sồi và việt quất. Mỗi khi có cơ hội được thưởng thức rượu vang đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng ngỡ ngàng bởi vì rượu vang hoàn hảo ở cả chất lượng bên trong cũng như hình thức bên ngoài mà sản phẩm rượu vang này đang sở hữu. Chai rượu vang sẽ ngon hơn khi chúng ta có nghệ thuật thưởng thức rượu vang đúng cách. Một trong số những món ăn cơ bản để khách hàng lựa chọn và dùng kèm với chai rượu vang này như thịt đỏ nướng, thịt bò, thịt cừu hay sườn nướng trong điều kiện nhiệt độ dùng vang từ 16-18 độ.
—𝐍𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐢𝐧𝐞𝐬—
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Chile Santa Lucia Cabernet Sauvignon”