Chateau Cantenac Brown là sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp đến từ làng Margaux quận Medoc nổi tiếng ở vùng Bordeaux. Nó được nhiều người sành vang lựa vì được đánh giá là một sản phẩm chất lượng dùng để thưởng thức hàng ngày.
Đây là một sản phẩm rượu vang đỏ của Pháp cao cấp và sang trọng. Ch Cantenac Brown được xếp hạng 3 trong bảng xếp hạng Grand Cru Classe năm 1855 do vua Napoleon bình chọn. Trong cuộc thi đã chọn ra được 67 loại vang đỏ danh giá nhất. Cho đến nay, bảng xếp hạng này vẫn còn nguyên vẹn giá trị và không có một sự thay đổi nào.
Rượu vang Pháp Cantenac Brown được làm theo phong cách cổ điển của vùng Bordeaux đó là blend giữa các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, …Chúng được trồng trên các cao nguyên Margaux và Cantenac danh tiếng, nơi làm cho rượu vang sâu đậm và tiềm năng lão hóa rất tốt.
Những trái nho được thu hoạch thủ công và được lựa chọn rất kĩ lưỡng từ khâu thu hoạch cho đến khi về đến nhà máy. Chúng được thu hoạch từ lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.
Cabernet Sauvignon được thu hoạch từ ngày 3-10 của tháng 10. Merlot được thu hoạch từ 27-9 đến 2-10.
60% rượu Château Cantenac 2013 được ủ 14 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. 40% số rượu còn lại được ủ trong thùng gỗ sồi cũ. Sau đó mới được trộn hỗn hợp hai mẻ với nhau để ra được sản phẩm thơm ngon chuẩn vị.
Rượu sẽ được nghỉ trong chai từ 8-12 tháng trước khi xuất bán ra thị trường để ổn định được chất lượng rượu.
Nhìn từ mác chai rượu ta đã biết được địa danh sản xuất ra chai rượu vang này là làng Margaux- một trong bốn ngôi làng nổi tiếng nhất thế giới sản xuất ra những chai rượu vang kinh điển được cả thế giới biết đến đó là Margaux, Paulliac, Saint Etephe, Saint Julien.
Tại Margaux do khí hậu và thổ nhưỡng Gồm sỏi và phù sa dựa trên một lớp đá vôi hoặc phù sa với đất sét, những chai rượu vang được sản xuất tại đây đều có chất lượng cao và có giá thành không hề rẻ.
Bạn có thể cảm nhận được Chateau Cantenac Brown Margaux 2013 như viên ngọc ruby sáng lấp lánh cuốn hút từ màu sắc đỏ hồng ngọc đầy cá tính với hương vị phong phú mang đậm hương thơm phức hợp tích hợp hương quả mâm xôi, anh đào và nho đỏ, hoa, gia vị và hạt rang. Sự quẩn quanh của khói, thuốc lá và da thuộc làm cho rượu thêm đậm vị.
Khỏa lấp vòm miệng là cấu trúc cân bằng, thanh lịch để làm nổi bật lên những lớp hương đặc trưng như điều đặc biệt nhất của loại rượu này. Chateau Cantenac Brown – chai rượu vang đầy xa hoa, đẳng cấp và sang trọng, như một phong vị cổ điển rất riêng trong thời hiện đại.
Chateau Cantenac Brown Gran Cru Classe có tiềm năng lưu trữ lâu dài. Nó cần chúng ta thời gian chờ đợi để thưởng thức nó tại thời điểm đỉnh cao nhất sau từ 5-10 năm thậm chí là 20 năm.
Rượu thích hợp khi kết hợp với các món thịt đỏ như bít tết từ bò, cừu, các loại gia cầm nướng, quay nhiều gia vị, sườn lợn, thịt quay….
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown 2013”