Về nhà làm rượu Chateau Larrivet nước Pháp
Chateau Larrivet Haut-Brion có một lịch sử lâu đời, được ghi chép đầy đủ. Khu đất này được biết đến dưới nhiều cái tên và thay đổi nhiều chủ sở hữu. Mỗi người trong số họ đều là những người sành sỏi và sành rượu vang Bordeaux. Vào những thời điểm khác nhau, lâu đài có những cái tên như Château de Canol, La Rivette và Château Brion-Larivet. Tại Château Haut-Brion, điền trang được đổi tên bởi chủ sở hữu Ernest Laurent. Một thương gia Bordeaux, vào năm 1874. Từ “Brion” trong phương ngữ địa phương có nghĩa là “sỏi” và một con suối nhỏ chảy gần đó được gọi là Larive. Năm 1893, công ty sở hữu tàu của Bordeaux là Les Fils de Theodor Conseil đã mua lại khu đất này. Công ty này đã mở rộng diện tích vườn nho lên 50 ha.
Việc sản xuất rượu vang thực tế đã bị ngừng trong thời kỳ “Đại suy thoái”. Những năm 1930, lúc đó nhiều vườn nho đã bị nhổ. Năm 1941, Jacques Guillemaud trở thành chủ sở hữu của bất động sản. Năm 1987, Chateau Larrivet Haut-Brion được gia đình Gervosons mua lại. Họ khôi phục sự thống nhất của điền trang, một lần nữa thống nhất lâu đài. Họ xây dựng lại lâu đài, 13 ha đất và 42 ha vườn nho và cũng trồng 18 ha đất hoang. Một nhóm các chuyên gia đầy nhiệt huyết đã làm rất tốt việc khôi phục lại Château Larivet Haut Brion một danh tiếng xuất sắc. Nơi có loại rượu vang một lần nữa nổi tiếng thế giới và được coi là một số loại tốt nhất trong tên gọi Pessac-Leognan.
Rượu Vang Pháp Chateau Larrivet Haut Brion
Chateau Larrivet Haut-Brion là một loại rượu vang đỏ khô thơm ngon. Được tạo ra từ những trái nho chọn lọc của hai giống Cabernet Sauvignon (65%) và Merlot (35%). Cây nho của trang trại phát triển trên diện tích hơn 72,5 ha, trong đó 61 ha là giống đỏ. Mật độ trồng là 7000 cây nho trên một ha, tuổi trung bình của cây nho là 25 năm.
Quả chín hoàn toàn được thu gom trong hộp, vận chuyển đến nơi chế biến và phân loại cẩn thận. Rượu được lên men trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ 28-32 ° C. Quá trình lão hóa của rượu diễn ra trong thùng gỗ sồi, trong đó 1/3 là thùng mới. 1/3 sử dụng một lần và 1/3 sử dụng thứ hai, trong vòng 14-16 tháng. Vào cuối quá trình, rượu được tinh chế với lòng trắng trứng. Sản lượng hàng năm: khoảng 180.000 chai.
Nếm thử rượu vang Pháp Château Larrivet Haut Brion
Với sự tỉ mỉ trong từng quy trình sản xuất, chai rượu vang Château Larrivet Haut Brion sở hữu hương thơm đậm đà nhận được những lời khen có cánh từ giới sành vang. Khi rượu vang được rót ra ly, thực khách sẽ ấn tượng với sắc màu hồng ngọc đậm, rực rỡ cùng hương thơm tươi mát lan tỏa khắp không gian.
Rượu vang Château Larrivet Haut Brion thể hiện hương thơm nổi bật từ những loại trái cây chín đỏ mọng nước với trái anh đào, mâm xôi và lý chua đen đan xen cùng hương khói và gia vị nướng. Khi lắc đều, chai rượu vang đỏ này thể hiện hương thơm của cam thảo và gia vị.
Khi thưởng thức rượu vang Château Larrivet Haut Brion, trên vòm miệng thực khách sẽ cảm nhận được kết cấu mượt mà tuyệt đẹp để lại cảm giác dễ chịu, cân bằng. Chai rượu vang đỏ này để lại một kết thúc mượt mà và sẽ rất lí tưởng để thưởng thức cùng những món ăn đậm đà, hấp dẫn.
—𝐍𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐢𝐧𝐞𝐬—
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau Larrivet Haut Brion”