Lâu đài Cos D’Estournel
Cos D’Estournel là một lâu đài sản xuất rượu vang ở ở tên gọi Saint-Estèphe thuộc vùng Bordeaux của Pháp. Château Cos d’Estournel sản xuất loại rượu vang cùng tên, loại rượu thứ hai kể từ vụ cổ điển năm 1994, Les Pagodes de Cos từ những cây nho trẻ hơn của điền trang.
Lâu đài này có từ những năm 1852 khi bất động sản này được 1 chủ ngân hàng mua lại đó là Charles Cecil Martyns.
Bị thuyết phục sâu sắc về tiềm năng của cây nho tại đây, Louis Gaspard d’Estournel không ngừng tìm cách mở rộng và dần dần có được những mảnh đất đắc địa trên đồi Cos. Ngày nay vườn nho thuộc lâu đài đã lên đến 100ha, với Cabernet Sauvignon chiếm đến 2/3 trong số đó.
Ẩn mình giữa những cây nho của khu đất, trung bình là 45 năm tuổi, những người bảo vệ di sản của vườn nho. Một số cây nho lâu đời nhất có niên đại từ đầu thế kỷ 20. Chúng tiếp tục phát triển mạnh, tìm kiếm nguồn dinh dưỡng ở những tầng sâu nhất của đất để mang lại cho trái nho những hương vị phức hợp và sang trọng nhất.
Nhà sản xuất Chateau Cos d’Estournel
Nhà sáng lập Chateau Cos d’Estournelle là Louis Gaspard d’Estournelle. Ông sinh năm 1762 dưới triều đại Louis XV và thọ 91 tuổi, được thừa kế một vườn nho nhỏ, vào năm 1811. Ông sản xuất loại rượu vang đầu tiên và quyết định cống hiến hết mình cho việc trồng nho, thử nghiệm các giống và cách chế biến chúng. Rất nhanh chóng, rượu vang Cos d’Estournel đã vượt qua nhiều loại rượu vang danh giá nhất về mức độ phổ biến và bắt đầu được xuất khẩu sang cả Ấn Độ. Louis thậm chí còn nhận được biệt danh “Maharajah Saint-Estef“.
Một năm trước khi qua đời, vào năm 1852, Louis bán lâu đài và hai năm sau cái chết của người tạo ra nó. Bảng phân loại hoàng gia của năm 1855 đặt Cos d ‘ Estournel ở đầu vùng Saint-Estephe. Sau nhiều lần đổi chủ vào năm 2000, Chateau rơi vào tay của Michel Reibier, người nhằm duy trì các tiêu chuẩn cao của lâu đài. Không ngừng nỗ lực hoàn thiện, đồng thời tiếp tục phong cách do Louis Gaspard d’Estournelle khởi xướng. Nhờ những nỗ lực của ông, ngày nay rượu vang Chateau Cos d’Estournelle có thể được nhìn thấy trong các nhà máy rượu tư nhân của những người yêu rượu giàu có trên khắp châu Âu, châu Á và châu Mỹ.
Rượu vang Les Pagodes de Cos Saint Estephe
Được tạo ra từ những cây nho chuyên dụng có tuổi đời trung bình là bốn mươi năm và phát triển trên một vùng đất được xác định rõ ràng, Les Pagodes de Cos là sự giới thiệu tuyệt vời về phong cách của lâu đài Cos d’Estournel.
“Les Pagodes de Cos” là loại rượu thứ hai của Chateau Cos d’Estournelle. Được nhiều chuyên gia mệnh danh là một trong những năm tốt nhất trong mười năm qua. Loại rượu tinh tế, quyến rũ với một cá tính độc đáo này. Thể hiện sự tuyệt vời và tinh tế của Cos d’Estournelle. Khi làm như vậy, nó thể hiện sự tập trung ấn tượng và một hương thơm hào phóng, tinh vi.
Nho để làm rượu vang được trồng trong cùng một vườn nho và thu hoạch được chế biến theo cách giống như đối với rượu vang đầu tiên. Với sự khác biệt chính là ở độ tuổi của cây nho. Chúng chỉ non (7 đến 23 tuổi) và rễ phải phát triển để đạt đến độ sâu hoàn toàn trong đất sỏi. Thu hoạch được thu hoạch bằng tay từ các sườn núi phía nam và phía đông, nằm trên đất đá vôi. Vinification được thực hiện trong các thùng gỗ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp. (tùy theo loại rượu được làm mới từ 20 đến 80%) trong 18 tháng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Les Pagodes de Cos Saint Estephe”