Rượu vang Pháp từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới bởi sự nồng nàn, tinh tế và thanh lịch được tạo nên bởi sự tỉ mỉ của những nghệ nhân đầy tâm huyết. Chính vì vậy nên Vieux Clocher Gigondas cũng không phải ngoại lệ – chai vang đỏ sở hữu ngoại hình ấn tượng cùng hương vị đầy mê hoặc lòng người
Tìm hiểu về Côtes du Rhône – Vùng đất làm vang nổi tiếng nước Pháp
Đất nước Pháp nổi danh là xứ sở rượu vang với nhiều giống nho nổi tiếng và những nhà làm vang trứ danh thế giới. Bên cạnh đó chắc chắn không thể kể đến những vùng trồng nho, làm vang trải dài khắp đất nước xinh đẹp này và Côtes du Rhône chính là một vùng đất sinh ra đã mang sứ mệnh tạo nên những chai vang tuyệt hảo.
Côtes du Rhône là vùng được phân hạng Appellation d’Origine Contrôlée (AOC) theo tiêu chuẩn của nước Pháp nổi tiếng với rượu vang đỏ và vang hồng. Rượu vang đỏ và vang hồng nơi đây thường được làm từ các giống nho Grenache Noir, Syrah, Cinsault, Carignane, Counoise và Mourvèdre.
Có thể sử dụng tối đa 20% giống nho làm vang trắng cho rượu hồng. Tất cả các loại nho đỏ ở phía nam Montelimar phải trồng tối thiểu 40% giống nho Grenache, và có thể chứa tới 5% giống nho làm vang trắng. Vang đỏ thì bắt buộc phải chứa tối thiểu 15% Syrah hoặc Mourvèdre.
Nhà làm rượu Vieux Clocher
Vieux Clocher tự hào để mang đến cho hệ thống rượu vang thế giới với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Những đứa con tinh thần ra đời từ nhà làm rượu này luôn dành được tình cảm đặc biệt của nhiều khách hàng.
Rượu vang Pháp Vieux Clocher Gigondas
Nép mình dưới bóng râm của Dentelles de Montmirail, những dãy đồi núi nhấp nhô nổi tiếng Mont Ventoux cung cấp những loại rượu vang mạnh mẽ và đầy sức sống. Cần có thời gian trước khi thưởng thức sự phức tạp của Vieux Clocher Gigondas. Chai vang đỏ này đã được mệnh danh là “Cru des Côtes du Rhône” vào năm 1971.
Rượu vang Pháp Vieux Clocher Gigondas được ép từ những trái nho Grenache, Syrah cùng Mourvèdre ở sườn đồi đón được ánh sáng mặt trời đặc biệt. Quá trình ngâm ủ dài trong thùng gỗ sồi từ 6 đến 12 tháng khiến vang như được khoác lên mình màu tím đậm lôi cuốn. Từ đó, Vieux Clocher Gigondas tiếp nối những ấn tượng ban đầu bằng mùi hương của trái cây màu đen có thể sẽ còn hạn chế khi còn trẻ, nhưng sau một vài năm ủ trong hầm sẽ phát triển hết độ phức tạp của nó, phát triển sau đó các nốt hương của thịt và gia vị …
Tất cả hương thơm cường độ mãnh liệt đều được tìm thấy ngay trong miệng trên nền mãnh liệt và phóng khoáng với vị tannin mạnh mẽ, lịch lãm ngay trong ngụm vang đầu tiên. Vieux Clocher Gigondas chắc chắn sẽ là một dòng vang có một không hai và tiếp tục tiến bộ theo năm tháng và trở thành thức uống thần thánh được săn lùng nếu được phát triển trong hầm từ 10-15 năm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Pháp Vieux Clocher Gigondas”