Chateau Smith Havt Laffite
Lịch sử của Château Smith Haut Lafitte bắt đầu từ năm 1365, khi gia đình quý tộc danh tiếng quyết định trồng những cây nho đầu tiên tại vườn nho của lâu đài, sau khi nhận ra tiềm năng trồng trọt vượt trội tại đây. Vào thế kỷ 18, George Smith mua lại Château Smith Haut Lafitte, bắt tay sản xuất rượu, đóng chai và chuyển lên tàu Chartreuse để xuất khẩu sang Anh. Năm 1842, Duffour-Dubergier thừa kế Château Smith Haut Lafitte trước khi lâu đài được mua lại bởi House of Louis Eschenauer vào năm 1958. Danh tiếng của Château Smith Haut Lafitte chính thức bắt đầu từ đây.
Sau khi tiếp quản Château Smith Haut Lafitte, gia đình Louis Eschenauer đã bắt tay vào thay đổi quy trình sản xuất lẫn nâng cao chất lượng rượu vang Smith Havt Lafitte. Một hầm rượu với sức chứa hơn 1000 thùng rượu được xây dựng. Không ngừng tìm kiếm những hương vị xuất sắc với việc áp dụng hài hòa kỹ thuật làm rượu hiện đại, song song với các phương pháp truyền thống như sử dụng thùng gỗ sồi nhỏ, ủ cặn trong thùng, những dòng rượu vang đỏ, rượu vang trắng chất lượng đã biến Château Smith Haut Lafitte được tôn vinh như chuẩn mực và tượng đài lịch sử của vùng rượu vang Bordeaux, Pháp tính đến thời điểm hiện tại.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng Le Petit Havt Lafitte
Rượu vang thứ hai Chateau Smith Haut Lafitte, “Le Petit Haut Lafitte” được tạo ra với sự chăm sóc giống như trang trại rượu vang đầu tiên, cùng công nghệ. Sau khi phân loại cẩn thận, toàn bộ trái cây được đưa đi lên men trong thùng thép không gỉ. Tannin và độ bão hòa màu đạt được nhờ pizhazha và / hoặc remontazha. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ 26-28 ° C bằng cách nếm thử định kỳ trong khoảng thời gian xác định – thường là 4 đến 6 tuần. Việc chiết xuất rượu được thực hiện trong thùng gỗ sồi trong 14 tháng.
Việc thu hoạch được thực hiện bằng tay, theo phong cách Sauternes, bằng cách phân loại liên tiếp, chỉ hái những chùm nho ở độ chín tốt, để những chùm nho còn lại kết thúc quá trình chín. Các bó sau đó được ép một cách tinh tế bằng máy ép khí nén trơ. Trong quá trình ép này, các chùm nho và nước nho được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa bằng khí trơ (nitơ), do đó bảo toàn được tất cả tiềm năng thơm và màu sắc của nước ép nho. Nước ép chảy theo trọng lực vào thùng thép không gỉ ở nhiệt độ 8 độ trong 24 giờ. Quá trình lên men tự nhiên sau đó bắt đầu trong thùng. Chúng thường kéo dài từ 8 đến 20 ngày. Quá trình lão hóa trên tổng cặn kéo dài từ 10 đến 12 tháng, với tỷ lệ 50% là thùng mới.
Hương thơm rượu vang trắng Le Petit Haut Lafitte
Màu sắc: Rượu có màu vàng nhạt tươi sáng.
Nếm: Vòm miệng có độ vừa phải đến đậm đà, kết cấu kem tươi và mềm mại của mật ong và đặc tính của đá nóng. Cân bằng, sống động và chặt chẽ. Hương vị cam quýt sôi động kết thúc với một chút khoáng chất.
Hương thơm: Mùi cam quýt và hoa trắng trên mũi có mùi thơm đặc trưng của chanh, bưởi pha chút lê.
Ẩm thực: Kết cấu tuyệt vời của loại rượu này sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn và kết hợp rất tốt với món khai vị, cá hoặc pho mát của bạn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang trắng Le Petit Haut Lafitte”