Gianni Gagliardo Barolo Serre – Chai vang đỏ được xem là một trong những chai vang đẳng cấp nhất mà nhà Gianni Gagliardo mang đến cho các nhà thương vang trên toàn thế giới. Luôn nằm trong top chai vang thế giới chính là điều minh chứng rõ nhất về chất lượng và độ phổ biến của nó.
Gianni Gagliardo – Nhà làm vang lâu đời ở Italy
Gianni Gagliardo là một nhà sản xuất rượu vang Ý có trụ sở tại La Morra, thuộc khu vực phía tây bắc của vùng Barolo ở miền bắc Piedmont của Ý. Khu vực này được biết đến nhiều nhất với rượu vang Barolo (có trụ sở tại Nebbiolo) cũng như các nhãn hiệu được sản xuất từ 11 lô vườn nho trải dài khắp các vùng Roero và Langhe .
Điền trang được thành lập vào năm 1847 bởi gia đình Colla và dưới sự quản lý của thành viên thế hệ thứ tư của gia đình, Paolo Colla, bắt đầu sản xuất rượu vang Barolo từ những vườn nho ở La Morra. Vào cuối những năm 1980, Gianni Gagliardo được thừa kế tài sản từ bố vợ và sau đó chuyển giao quyền điều hành công việc kinh doanh của gia đình cho ba người con trai của ông: Stefano, Alberto và Paolo.
Ngày nay, Gianni Gagliardo sở hữu những vườn nho ở các giáo xứ La Morra, Barolo, Monforte d’Alba và Serralunga d’Alba ở vùng Barolo, cũng như Monticello d’Alba ở Roero. Danh mục rượu vang cốt lõi của điền trang bao gồm một số loại rượu vang Barolo của một vườn nho, bao gồm cả Lazzarito Vigna Preve (trước đây là Preve Barolo Riserva).
Loại rượu này chỉ được sản xuất trong những khoảng thời gian tốt nhất trong năm, sử dụng nho Nebbiolo chất lượng cao nhất được thu hoạch từ lô “Lazzarito” của vườn nho Preve ở Serralunga d’Alba. Nhiều nhãn Barolo khác được sản xuất từ nhiều địa điểm khác nhau trên DOCG, cũng như Barolo pha trộn.
Mỗi lô vườn nho được lên men và ngâm riêng biệt trong khoảng từ 8 đến 12 ngày. Sau đó, rượu được ủ trong sự kết hợp của gỗ sồi khổ lớn và thùng gỗ nhỏ trong khoảng thời gian từ một năm đến năm năm, tùy thuộc vào chiến thắng.
Ngoài rượu vang Barolo được ưa chuộng, Gianni Gagliardo còn sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ từ vùng Alba DOC, bao gồm Nebbiolo d’Alba , Barbera d’Alba và Dolcetto d’Alba .
Khu nhà sản xuất rượu vang trắng từ một trong những giống nho cổ điển của vùng Langhe: Favorita (Vermentino). Rượu vang Fallegro Langhe Favorita của Gianni Gagliardo được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1974 và được ủ trong cặn trước khi trải qua khoảng 4 tháng ủ trong thép không gỉ.
Tìm hiểu về hương thơm và mùi vị của chai vang đỏ Gianni Gagliardo Barolo Serre
Những bữa ăn thiên về thịt luôn phù hợp với việc kết hợp cùng chai vang đỏ Gianni Gagliardo Barolo Serre với nồng độ cồn là 14,5%.
Với màu hồng ngọc sang trọng, quyền lực, chai vang Gianni Gagliardo Barolo Serre luôn mang lại cái hứng thứ cho các nhà thẩm vang ngay lần đầu tiên “gặp”. Cùng với đó là thương thơm nhẹ nhàng nhưng cực kỳ tinh tế, dễ chịu. Hương thơm của dâu tây, anh đào chua, cam thảo, bạc hà, ca cao và gia vị. Bao quanh đó chính là hương hoa hồng. Tất cả đã tạo nên một làn hương- làn hương mà chỉ có dòng vang Barolo truyền thống mới có thể mang lại.
Còn về phần vị, đây là một dòng vang mạnh mẽ nhưng lại thanh lịch, tinh tế. Nơi mà tannin mịn kết hợp với độ axit ngọt ngào. Cộng kèm là dư vị kéo dài để lộ ra những nốt hương của nấm, gỗ sồi. Chắc có lẽ, cách để cảm nhận nhanh nhất chính là nhấp một ngụm nhỏ Gianni Gagliardo Barolo Serre vào miệng. Những nốt hương đẹp nhất của chai vang sẽ hiện hữu rõ ngay trong vòm miệng của bạn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Ý Gianni Gagliardo Barolo Serre”