Nho Primitivo – giống nho làm nên thương hiệu rượu vang Ý LE Limited Edition
- Khi nhắc đến Primitivo không thể không nhắc đến Miền Nam nước Ý, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng cực kỳ thuận lợi cho cây nho này phát triển mạnh mẽ. Rượu vang có nguồn gốc từ giống Primitivo có màu đỏ ruby thực sự mãnh liệt và đậm mang đến hương trái cây đỏ chín và vị cay của các loại gia vị. Hương vị ấm áp, mềm mại, tannin cân bằng và hậu vị ngọt ngào.
- Giống nho Primitivo là giống nho bản địa của nước Ý. Nó nổi tiếng với vỏ đen (màu đỏ sẫm) có vị ngọt tự nhiên. Mùi vị đậm đà và nồng độ cồn cao hơn các giống nho khác thậm chí nó còn có thêm vị chát đắng. Primitivo tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Các chai rượu vang từ nho Primitivo thường có độ cồn và hàm lượng tannin cao hơn so với các giống nho khác. Giống nho Primitivo đang phát triển rực rỡ tại Salento miền nam nước Ý.
- Cái tên Primitivo có thể dịch là “người thức sớm” bởi bản chất chín sớm hơn các giống nho khác.
Rượu vang LE Limited Edition Primitivo
Đó là một dòng rượu vang nổi tiếng và cao cấp mà hầu như không một người sành rượu nào mà không biết. Mang hình thức sang trọng, quý phái,. Rượu vang đỏ này không phải được sản xuất theo dây chuyền trong một nhà máy rượu mà chúng được một gia đình ở Ý trồng nho tỉ mỉ và cẩn thận ngâm ủ ra những chai rượu vang hảo hạng nhất khu vực.
Vang Ý LE Piedel Monaco Limited Edition không được sản xuất nhiều mà chúng có số lượng xuất khẩu giới hạn trên thế giới. Chỉ 1500 chai và chỉ chọn những trái nho tốt nhất cho việc làm rượu. Do vậy, bản giới hạn này cũng chính là nguyên nhân khiến những người sành rượu luôn mong cầm trên tay chai vang đỏ này. Sử dụng giống nho bản địa của Ý là Primitivo.
Rượu Piedel Monaco Limited Edition khá nặng và chọn mức 18 độ để nhấn mạnh sự trẻ trung và năng động của mình trên thương trường rượu vang Ý và thế giới. Hương vị của Primitivo vốn mạnh mẽ và quyết liệt của tannin, nay lại được nâng cao lên bởi nồng độ cồn khiến chúng trở thành người đàn ông quyền lực hơn cả.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý LE Limited Edition
Nho được lấy tại vườn nho 15 năm tuổi trở lên, được làm dập ở nhiệt độ 10°C, và được ngâm ủ từ 10 – 15 ngày và sau đó đem đi ép. Sau một thời gian nghỉ ngơi ngắn, chúng được tách cặn và quá trình lên men bắt đầu. Sau đó, rượu sẽ được cho vào thùng gỗ sồi Pháp và ủ trong 24 tháng. Sau 24 tháng rượu được đóng chai và tiếp tục được lão hóa trong chai thêm 6 tháng.
Thưởng thức rượu vang LE Limited Edition Primitivo
Màu sắc: Chai vang này có mầu đỏ Ruby mạnh mẽ.
Hương vị: Mang đến hương vị nổi bật của trái cây đỏ chín như: Mận, đào, một chút vani, húng quế và các loại gia vị cay.
Hương thơm nồng nàn cuốn hút, một chút cay nhẹ cùng với Tannin (vị chát) cân bằng và nồng độ cồn cao, hậu vị dài, ngọt ngào.
Kết hợp với đồ ăn: Phù hợp với các món nướng, thịt bò và thịt cừu…
Phục vụ: Ngon hơn khi để lạnh ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Ý LE Limited Edition Primitivo”