Giới thiệu vùng sản xuất rượu vang Ombra Primitivo Di Manduria
Thành phố cổ Manduria chính là nơi sản xuất ra loại rượu Primitivo ngon nhất trên thế giới. Nơi đây chính là trái tim, là linh hồn “cổ xưa, nguyên thủy nhất” của loại nho Primitivo. Manduria là thành phố cổ của Apulia thuộc tỉnh Taranto của Ý. Nơi đây được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn và cũng là nơi cho ra đời những chai rượu vang Primitivo xuất sắc. Đối với những người yêu vang Manduria là trái tim là linh hồn của giống nho Primitivo.
Manduria sở hữu những vườn nho xanh tốt rộng bạt ngàn với diện tích lên tới 170ha. Vùng đất này nổi tiếng là sản xuất rượu vang mang nét đặc trưng độc đáo, khác biệt so với các vùng khác tại Ý như Veneto, Salento. Nơi đây ảnh hưởng bởi khí hậu ấm áp vùng Địa Trung Hải cùng thổ nhưỡng trù phú với đất đá vôi mềm, đất sét. Thổ nhưỡng và khí hậu Manduria thỏa mãn những điều kiện lý tưởng cho việc trồng và sản xuất vang Primitivo. Đây là vùng đất duy nhất tại Ý thể hiện xuất sắc sự đa dạng của Primitivo.
Các khu vực sản xuất rượu vang Primitivo di Manduria trải dài từ thị trấn Taranto về phía Đông, dọc theo vịnh Taranto. Các vùng trồng có khí hậu điển hình của miền Nam Puglia: khí hậu nóng, khô, địa hình ven biển ít với phần lớn là đồng bằng dốc nhẹ về phía biển.
Hàm lượng tannin cao là đặc điểm nổi bật của Primitivo thường khiến rượu phải được ủ trong thùng gỗ sồi và đóng chai trước khi xuất xưởng. Hầu hết các nhà sản xuất nhằm mục đích ủ rượu vang của họ từ 4 đến 5 năm trước khi xuất xưởng và khuyến khích quá trình ủ rượu thêm đến mười lăm năm để thực sự nhận được những đặc điểm tốt nhất của giống nho này.
Mô tả hương vị của rượu vang Ombra Primitivo Di Manduria
Rượu Vang Ombra Primitivo Di Manduria có màu đỏ đậm ruby mãnh liệt, hương vị mứt trái cây, mùi vị quả đỏ, ngọt dịu, hương thơm nhẹ nhàng của vani và socola, chút hạnh nhân. Hậu vị ấm áp, mềm mại, với độ chát cùng vị trái cây cân bằng hoàn hảo trong vòm miệng. Một chai vang cao cấp có chiều sâu mãnh liệt dành cho những người sành vang Ý.
Quy trình sản xuất rượu vang Ombra Primitivo Di Manduria
Để tạo ra chai rượu vang Ombra Primitivo Di Manduria luôn mang đến ấn tượng sâu sắc với mọi người dùng, nhà sản xuất đã phải thực hiện một quá trình trồng trọt và sản xuất hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Việc thu hoạch những trái nho được thực hiện bằng tay để bảo tồn cấu trúc của nho. Sau khi lựa chọn cẩn thận và tỉa thưa trong vườn, một phần của chúng được đem đi sấy khô trong hầm và được giữ không có độ ẩm để tránh hư hỏng. Rượu vang sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi để làm mềm tannin và tăng thêm vẻ thanh lịch. Cuối cùng, sau khi đã đóng chai, vang được trữ dưới hầm khoảng 6 tháng cho chất lượng rượu ổn định trước khi bán ra thị trường tiêu thụ.
Rượu vang Ombra Primitivo Di Manduria có màu đỏ ruby đậm với ánh tím nổi bật mạnh mẽ. Với hương thơm nhẹ nhàng của vani, socola và chút hạnh nhân, cảm nhận rõ hương thơm mềm mại như một bó hoa, đặc trưng bởi sự cân bằng của từng yếu tố, vừa thanh lịch, vừa nhẹ nhàng. Cùng với vị của mứt trái cây, quả đỏ ngọt dịu, Ombra Primitivo Di Manduria có một cấu trúc tuyệt vời với hậu vị ấm áp, ngọt ngào của vani và socola đậm đà, độ chát cùng vị trái cây cân bằng hoàn hảo trong vòm miệng, đem lại ấn tượng khó phai cho người thưởng thức.
Thực phẩm kết hợp: Rượu vang Ombra Primitivo Di Manduria có thể kết hợp cùng với thịt đỏ, món nướng BBQ tẩm ướp gia vị đậm đà, phomat, các gia vị thảo mộc …
—𝐍𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐢𝐧𝐞𝐬—
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Ý Ombra Primitivo Di Manduria”