Rượu vang Terre Di Angelo được làm ra từ những cây nho thuộc vùng Puglia có tiếng tăm của Ý. Rượu được phối trộn với cùng 1 công thức đặc biệt & thăng bằng từ 3 giống nho có tiếng trên thế giới là Sangiovese, Malvasia và Montepulciano .
Nho Sangiovese :
Đấy là giống nho thông dụng nhất ở Ý (khoảng 10% diện tích S vườn nho). Nó được gọi là brunello ở miền nam bộ Tuscany (DOCG Brunello di Montalcino, Vino Nobile di Montepulciano). Tên của nó bắt đầu từ sangue (“máu”) & Giove (“Jupiter”) & do đó tức là “máu của Jupiter”. Nó mang về hương vị trái cây, rượu vang đầy màu sắc và hơi chua, phù hợp tuyệt hảo với nhà hàng làm từ cà chua của Ý
Nho Malvasia :
Malvasia còn được gọi là Malvazia là một đội các giống nho làm rượu vang được trồng từ lâu đời ở khu vực Địa Trung Hải. Trong quá khứ, những tên Malvasia, Malvazia & Malmsey đã được dùng thay thế sửa chữa cho các loại rượu có xuất xứ từ Malvasia phần lớn các giống Malvasia đều phải sở hữu quan hệ họ hàng gần với Malvasia bianca.
Malvasia bianca được trồng rộng thoải mái trên khắp nơi trên thế giới, thung lũng San Joaquin của California, hòn đảo Paros và Syros của Hy Lạp, trên khắp miền trung nước Ý.
Malvasia thường được pha trộn với các nho khác để tăng thêm hương vị & cấu tạo cho rượu có các dư vị thoải mái và tự nhiên có trong nho Malvasia là mừi hương của đào trắng. Nhờ vị thơm cùng hoa dại giúp vang bộc lộ hương vị của hạnh nhân xanh. Có nhiều mùi hương thơm trong rượu vang là mùi húng quế cùng quả cherry bên trong giống nho này.
Nho Montepulciano :
Nho Montepulciano (“mon-ta-pull-channo”) là 1 giống nho rượu vang đỏ của Ý được coi trọng nhất. Nó là giống nho chính dùng để chế tạo những loại rượu vang DOCG Offida Rosso.
Montepulciano d’Abruzzo , Rosso Conero và rượu vang DOC Rosso Piceno Superiore Nho Montepulciano đem về hương vị trái cây red color của anh đào chua, mận đỏ. Quả nam việt quất và trái mâm xôi. Nó còn được ghi chú có mùi của thảo mộc khô tinh tế và sắc sảo, mùi tro Sự hòa hợp của ba loại nho này cho ra một vang Terre di Angelo đầy mê hoặc
Quá trình Rượu vang Terre Di Angelo
Nho sau khoản thời gian được thu hái, được phân loại. Các quy trình này đều được làm bằng tay thủ công. Sau khoản thời gian phân loại, nho được cho vào những khay thành cao. Mỗi khay chỉ chứa 60 ÷ 80kg để quả không bị vỡ và để nơi thoáng mát. Sau đó nho được luân chuyển đến phân xưởng để làm rượu. Ba loại nho được để riêng lẻ. Sau các bước lên men riêng, sau đó là việc hòa trộn các thùng rượu với nhau để tạo sự ban đầu của rượu vang Terre Di Angelo.
Tiếp đó chúng được cho vào lão hóa trong thùng gỗ sồi Mỹ ba tháng rồi trải qua tiến trình kiểm nghiệm và được đóng chai hưởng thụ Rượu vang Terre Di Angelo Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi ba tháng. Cũng chính là hiệu quả của ba loại nho trộn lại. Nho được dùng: Sangiovese, Malvasia, Montepulciano. Các loại nho được xáo trộn để cho ra chai rượu vang mang các hương vị đặc biệt
Thưởng thức và Ghi chú về rượu vang Terre Di Angelo
Màu sắc: Vang Terre di Angelo Italia có màu ánh đỏ ruby rất bắt mắt. nhìn qua & lắc nhẹ ly rượu bạn cũng có thể cảm nhận rõ được độ sánh của rượu khá tốt
Hương vị: Trong rượu vang nổi bật đặc biệt là sắc thái của các loại trái cây chín có black color và đỏ, một chút ít vị của quả mận & một chút ít vị caramel. Mùi vị đa phần là trái cây hầm như quả mâm xôi, anh đào & quả chín mọng mang về một ghi chú khá nhiều mẫu mã.
Không chỉ có thế, một chút vị mận ấm & các loại thảo mộc ngọt cũng khá đáng chú ý. Chất chua và chát của rượu cũng khá thăng bằng
Kết hợp với đồ ăn: Để hưởng thụ được mùi vị toàn vẹn của chai rượu chúng ta cũng có thể dùng chung với nhiều chủng loại thực phẩm như là: khoai tây chiên, mì ý, thịt nướng hay là bò bít-tết, phô mai…
Phục vụ: Rượu uống ngon hơn khi đặt lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Ý Terre Di Angelo”