Ripassa Zenato là một trong những chai rượu vang có niên vụ chất lượng của thương hiệu Zenato. Điều kiện thổ nhưỡng vùng Valpolicella đã tạo môi trường thuận lợi cho nho Corvina, Rondinella, Oseleta phát triển mạnh mẽ và cho ra một siêu phẩm rượu vang với hương vị độc đáo, sâu sắc thu hút sự tò mò của giới mộ điệu, thậm chí ngay cả những người khó tính nhất cũng phải trầm trồ, thán phục.
Nguồn gốc rượu vang Ripassa Zenato
Zenato là một nhà máy rượu có quy mô lớn tại vùng Veneto, Ý. Dù chỉ mới thành lập từ những năm 60, cho đến nay, nhà máy này đã được mở rộng quy mô ra vùng Valpolicella thuộc Sant’ Ambrogio. Sự thành công ấy là nhờ công lao của người vợ và hai người con của Sergio Zenato – nhà sáng lập thương hiệu.
Ngoài ra, đội ngũ nhân viên có tay nghề, dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn sâu đã tạo ra những chai rượu vang xuất sắc chất lượng và một trong số đó chính là Zenato Valpolicella. Chai vang đỏ này mang trong mình tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt với mảnh đất và truyền thống làm rượu của nhà Zenato.
Hương vị rượu vang Ripassa Zenato
Vang Zenato Valpolicella được tạo nên từ ba giống nho đặc biệt. Mỗi loại nho lại mang đến một hương vị đặc trưng cho rượu, tạo nên nồng độ cồn 14% cùng mùi vị tuyệt hảo. Rượu có màu đỏ ruby nhạt và sắc nét với hương thơm của các loại trái cây như mâm xôi, cherry, việt quất cùng hương thơm thoang thoảng của cà phê cháy.
Với 85% hàm lượng là nho Corvina, Ripassa Zenato 2015 có độ acid cao, full-bodied, vị hơi chua cân bằng với độ đắng của hạnh nhân xanh. Các nốt hương của quế hồi, socola điểm xuyết cùng ghi chú nổi bật của thảo mộc từ Rondinella, anh đào, mận và hạt tiêu, tạo nên dải hương phong phú trên đầu lưỡi. Những ai đủ tinh tế sẽ có thể cảm nhận được tầng hương thứ cấp của da thuốc và đất ở hậu vị.
Rượu mang đến cấu trúc mềm mại, trơn tru với độ chua chát hài hòa giữa tannin và acid nhờ sự góp mặt của nho Oseleta, tạo nên một cảm giác cân bằng, viên mãn, kéo dài trong vòm miệng. Chai vang Ý này hứa hẹn sẽ đưa người thưởng rượu vào một thế giới hư ảo không lối thoát.
Thưởng thức rượu vang Ripassa Zenato
Những gợi ý thức ăn được các chuyên gia khuyến khích dùng với dòng vang Ý này là thịt thú rừng, thịt heo nướng, sườn nướng, xúc xích, pizza với nước sốt, thịt nguội, phô mai, hải sản, rau củ tươi, cơm cháy, bánh mì với tỏi/dầu ô liu và phô mai Parmesan hoặc Mozzarella, mì ống đỏ, bít tết, nấm risotto, salami và phô mai lâu năm. Mùi vị thơm ngon từ các món ăn này kết hợp cùng rượu vang Zenato Valpolicella Superiore sẽ rất tuyệt vời và không cảm thấy ngán. Phục vụ rượu ở nhiệt độ 16-18 độ C sẽ thấy ngon hơn và giúp vang phát triển đầy đủ hương vị.
Rượu vang nói chung và vang Zenato Valpolicella Superiore đều cần được bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ, không gian tối để tránh hư hỏng, biến chất. Quý khách hãy bảo quản rượu ở những nơi mát, nhiệt độ từ 12 đến 18 độ C, độ ẩm trên 60%, tốt nhất là tủ rượu vang chuyên dụng.
Quy trình sản xuất Ripassa Zenato
Ripassa Zenato được lên men hai lần theo phương pháp appassimento. Nho được để nguyên trái và làm khô cho lần lên men đầu tiên. Điều này làm giảm bớt nước và tăng hàm lượng đường tự nhiên trong trái nho. Rượu sau đó được ép để loại bỏ bã nho rồi tiến hành lên men lần thứ 2.
Quá trình này giúp đạt được nồng độ cồn cao hơn, màu sắc đậm hơn và hương vị phong phú hơn. Rượu sẽ được lão hóa trong thùng gỗ sồi 18-20 tháng rồi tiếp tục lão hóa trong chai 6 tháng trước khi xuất xưởng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Ý Zenato Ripassa Valpolicella Superiore”